Mercedes A45 AMG và A250 AMG những chiếc xe đồ sộ trên thị trường

Mercedes A45 AMG hoàn toàn mới không phải là chiếc xe nhỏ nhất trên thị trường. Các Mazda3 là rẻ hơn, Ford Focus có drivetrains tốt hơn, và Volkswagen Golf là cao cấp trong bộ phận xử lý. Tuy nhiên, bất chấp tất cả điều này, các Citroen C4 là một chiếc xe nhỏ đáng yêu đó sẽ là hoàn hảo cho nhiều người mua sắm xe mới của Úc.

mercedes-a45-amg

Các thế hệ thứ hai Citroen C4 thay thế các mô hình Mercedes A45 AMG  phẩm tiên phong, trong đó nhấn cảnh vào năm 2004 và thực hiện một tên cho chính nó như là một bốn lần World Rally Championship chinh phục (với một chút giúp đỡ từ Sebastien Loeb).

Mặc dù là một kích thước lớn hơn so với Citroen C3 , C4 thực sự là chiếc xe chở khách ít tốn kém nhất trong Citroen của Úc MY2012 line-up.

Các sắc nét 22.990 $ giá nhập cảnh làm cho rẻ hơn so với các cơ sở mới nó $ 1000 (mặc dù được trang bị tốt) xăng C3, và ít hơn so với C4 entry cũ một whopping $ 4000.

Cho rằng mức giá khởi điểm, bạn có thể chọn từ hai mô hình khác nhau. Đầu tiên là thu hút C4. Trang bị động cơ xăng 1.6 lít với 88kW của quyền lực và 160Nm mô-men xoắn, sự thu hút được kết hợp với hộp số tự động bốn tốc độ, làm cho nó một trong những xe ô tô nhỏ giá cả phải chăng nhất tại Úc.

Citroen đã không có một buổi ra mắt địa phương đối với chúng tôi để lấy mẫu, mặc dù với một thời gian tăng tốc 0-100km / h trong 13,9 giây, nó dường như không có ổ đĩa truyền cảm hứng nhất. Nó sử dụng nhiên liệu ở mức 6,9 lít / 100km – khoảng giữa của đường cho một chiếc hatchback nhỏ.

Attraction được bổ nhiệm làm nhẹ từ một tính năng quan điểm tiêu Mercedes A45 AMG chuẩn, bỏ lỡ trên bánh xe hợp kim, cửa sổ điện phía sau, máy tính của chuyến đi, điều khiển vô lăng và Bluetooth. May mắn thay, nó cung cấp một gói phần mềm toàn diện an toàn (sáu túi khí, ABS, EBA, kiểm soát ổn định điện tử và điều khiển lực kéo) cũng như kiểm soát hành trình với bộ giới hạn tốc độ, cửa sổ điện phía trước, hệ thống âm thanh sáu loa với jack cắm phụ và tự động phía sau kính chắn gió gạt nước .

khác tùy chọn $ 22,990 của bạn là tốc độ năm của nhãn hiệu tán tỉnh. Nó có tính năng cùng một động cơ, hộp số, nhưng nó làm giảm tiêu thụ nhiên liệu bằng 10 phần trăm (6,2 lít / 100km kết hợp) và cũng giúp lau 1,7 giây giảm thời gian chạy nước rút của ô tô.

Đẩy mạnh đến giữa-spec mức cắt thêm hợp kim 16-inch, kết nối điện thoại Bluetooth và âm thanh, máy tính chuyến đi, đa chức năng tay lái và cửa sổ điện phía sau, cũng như một phanh tay tự động, đèn sương mù với chức năng vào cua, tối màu cửa sổ phía sau, da tay lái và kiểm soát hành trình với ba thiết lập bộ nhớ. Đối với 24.990 $, bạn có thể nhận được mức độ thiết bị tán tỉnh với tự động bốn tốc độ.

Việc hút khí tự nhiên 1.6 lít động cơ xăng thiếu khẩn cấp xuống thấp. Nó không làm việc tốt nhất của mình xung quanh mức độ mô-men xoắn 4250rpm tối đa, nhưng ở những tốc độ động cơ có một âm thanh nhõng nhẽo mà làm cho nó khó khăn để thưởng thức vọt tinh thần. Khi điều khiển, như dự định, giống như một người đi lang thang đô thị, đó là đầy đủ hơn, và kết hợp với hộp số tay nó cũng ấn tượng hiệu quả.

Cũng có sẵn trong Dụ dỗ spec là một động cơ diesel 1.6 lít. Đối với $ 26,990, các cặp đơn vị 82kW / 270Nm HDi với một tay sáu tốc độ truyền tải. sử dụng nhiên liệu kết hợp là 4,6 lít gọn gàng / 100km, trong khi thời gian 0-100km / h của nó là 11,2 giây làm cho nó cảm thấy nhanh hơn nhiều so với xăng.

Citroen cũng cung cấp một phiên bản e-HDi của hệ thống truyền lực, kết hợp một số công nghệ micro-hybrid rằng cắt giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải lên đến 15 phần trăm: bắt đầu / dừng hệ thống, chức năng kép starter / phát điện cho trọng lượng giảm và start- lên ầm ầm, phanh tái tạo, và động cơ tắt ở tốc độ thấp.

Các đơn vị e-HDi chỉ có sẵn với một bán tự động sáu tốc độ EGS (hệ thống hộp số điện tử). Không có bàn đạp ly hợp, vì vậy bạn có thể lái nó như một tự động thường xuyên, hoặc thay đổi bánh răng bằng cách sử dụng tay lái gắn sang số paddle. Các 27.990 $ Dụ dỗ e-HDi là mô hình hiệu quả nhiên liệu nhất trong phạm vi, trở về con số kết hợp của chỉ 4,2 lít / 100km. Cả hai động cơ diesel Dụ dỗ cũng điểm đặc biệt 16-inch Michelin lốp xe tiêu thụ thấp.

Ngồi ở đầu mới Citroen C4 dòng-up là mức cắt Dành riêng. Các $ 31,990 Dành riêng HDi Mercedes A45 AMG và $ 32,990 Dành riêng e-HDi có máy móc giống với mô hình Seduction, mặc dù khi họ được trang bị bánh xe hợp kim 17-inch, họ bỏ lỡ trên lốp xe Michelin tiết kiệm nhiên liệu. (Michelin không làm cho 17-inch lốp xe tiêu thụ thấp nhưng. Edward Rowe từ nhà phân phối Úc Citroen của Ateco Automotive cho biết họ đã được phát triển và sẽ được bổ sung vào phạm vi C4 địa phương, nhưng không thể cung cấp thông tin về thời gian.) Như một kết quả, tiêu thụ nhiên liệu chu trình hỗn hợp tăng nhẹ lên 4,7 lít / 100km cho hướng dẫn và 4,4 lít / 100km cho EGS.

Tùy chọn cuối cùng là $ 31.990 độc quyền xăng turbo. Mô hình này được một động cơ 1,6 lít tăng áp với 115kW và 240Nm. Nó kết hợp với các EGS sáu tốc độ và sự đáng tin cậy ngọt ngào giữa hiệu suất và hiệu quả: tốc 0-100km / h trong 8,7 giây, 6,4 lít / 100 km kết hợp. Thật không may, Citroen đã không có một lúc khởi động để chúng tôi kiểm tra một trong hai.

Trim Dành riêng (mà có hiệu quả chi phí $ 5000) mất C4 đến mức sang trọng. Có là kiểm soát khí hậu; Cần gạt nước tự động, đèn chiếu sáng và mờ phía sau gương xem; hệ thống giao ngay sát mù; massage ghế trước; màu sắc cụ tùy biến và âm thanh đa âm; ‘Hướng dẫn cho tôi về nhà’ đèn pha; gấp gương cửa có đèn LED; đèn đọc sách LED; ánh sáng footwell; cảnh báo sương giá; đuốc khởi động có thể sạc lại; trung tâm phía sau tay vịn / nắp trượt tuyết và bánh xe hợp kim 17-inch. Đó là một mức độ nghiêm trọng của các thiết bị và làm các C4 Dành riêng cạnh tranh với bất kỳ chiếc xe nhỏ khác cho giá cả.

Động cơ HDi phát ra kêu vang dự kiến ​​sau khi khởi động, nhưng làm mềm ra để trở thành sắc tinh tế và yên tĩnh. Nó vụt qua xung quanh thị trấn và trải dài trên mở đường (với 270Nm sẵn từ 2000rpm) và là một công cụ bạn thực sự có thể thưởng thức.

Một tính năng đòi hỏi về cả hai mô hình dẫn sử dụng là bàn đạp. Các ly hợp có một chuyến du lịch rất dài, và có một số nhận được sử dụng để trước khi bạn tìm thấy những điểm nhạy cảm cho mịn take-off. Bàn đạp phanh có một cảm giác xốp để nó sớm trước khi phanh đột ngột đâm vào, một lần nữa làm cho êm ái khó khăn hơn nó nên được. Các bàn đạp được tất cả các vị trí khá gần nhau quá, vì vậy tốt nhất lại ủng Ugg của bạn ở nhà.

đi xe của C4 là khá floaty, đó có thể là tốt hay xấu tùy thuộc vào bố trí của bạn. Bạn không cảm thấy mọi vết sưng trên đường như bạn làm trong xe ô tô với những giai điệu treo thể thao hơn. Thay vào đó, C4 có xu hướng trả lại cho bạn hơn họ và đặt bạn xuống nhẹ nhàng ở phía bên kia.

Mặc dù đi xe mềm, C4 ngồi phẳng khi đẩy xung quanh góc. Các tay lái là ánh sáng, làm cho nó một giấc mơ trong công viên xe chặt chẽ và giao thông đô thị, nhưng một chút ít phản ứng khi vào cua.

Rất ít người Úc có khả năng mua Citroen C4 mới dựa trên động học của nó, tuy nhiên. con át chủ bài của C4 là hình thức của nó. Styling là chủ quan, nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng đó là tìm kiếm chiếc xe tốt nhất trong các lớp học. Đó là một nổi bật từ mọi góc độ, từ cuối trước  Mercedes A45 AMG quyết đoán về phía sau tròn trịa, và tất cả những đường nét tinh tế và ấn tượng ở giữa. 17-inch bánh xe hợp kim của độc quyền ‘Phoenix’ là khá tuyệt vời để nhìn vào (mặc dù có lẽ nhiều niềm vui ít hơn để làm sạch).

Nội thất cũng là một trong những biểu cảm nhất và cách điệu của bất kỳ chiếc xe nhỏ. Đó là một sự chuyển hướng từ các tông màu xám chung chung mà là phổ biến trong xe hơi ngày nay, và thang máy tuyệt nội thất đến một cấp độ mới. ghế trước của Dành riêng đặc trưng năm vật liệu khác nhau, trong đó có hai tông màu của da, nhung, vải và vải nhung kẻ kiểu thảm dày. Đó là một sự kết hợp điên, nhưng nó mang lại cho các C4 một cảm giác tuyệt vời thoải mái và ấm cúng mà bạn chỉ đơn giản là không nhận được từ nhiều mẫu xe khác. Người hâm mộ của mô hình cũ sẽ nhận thấy sự cố định trung tâm lăng độc đáo đã nhường chỗ cho một bánh xe thông thường, tiết kiệm 3kg.

Các cabin chính nó có một cảm giác rộng rãi và mở cửa cho nó, và lại chỉ có đủ chỗ để chứa được hai người lớn sáu chân. Việc khởi động 380-lít là lớn hơn so với hầu hết các xe nhỏ, và mở rộng để 1.183 lít với ghế sau 60:40 chia gấp xuống. Thu hút và quyến rũ có bánh xe phụ tùng đầy đủ kích cỡ thép, trong khi độc quyền được tiết kiệm không gian.

Thật dễ dàng để tìm thấy vị trí của mình trong ghế của lái xe, và phía trước và tầm nhìn phía sau đều rất tốt. Tốc độ đọc kỹ thuật số lớn tạo điều kiện cho những cái nhìn nhanh chóng và có nghĩa là bạn có thể dành nhiều thời gian hơn với đôi mắt của bạn trên đường. Trung tâm điều khiển thiết bị chuyển mạch là hấp dẫn và đơn giản để sử dụng, và ghép nối các thiết bị Bluetooth là trực quan.

Hộp găng tay trông lớn hơn nó thực sự là, và chức năng massage ghế là một chút của một mánh lới quảng cáo. Nó làm tôi nhớ được kneed ở phía sau thấp hơn bởi một back-ghế hành khách pesky – khó có một trải nghiệm nhẹ nhàng.

Tất cả các mô hình Citroen C4 được bao phủ bởi một hỗ trợ ba năm / 100,000km bảo hành và ba năm bên đường và cần phải được bảo dưỡng hàng năm hoặc mỗi 10,000km.

Trên hết, mọi người sẽ mua Citroen C4 vì một lý do: vì nó không phải là một Mazda3, hay Focus Ford, hay Volkswagen Golf. Đó là một cái gì đó khác nhau. Nó trông tuyệt vời, mang lại cho bạn một cảm giác tuyệt vời khi bạn đang ngồi bên trong, và hoạt động tốt đủ trên đường. Nếu bạn đang ở trong thị trường cho một chiếc xe nhỏ nhưng không nhất thiết muốn để pha trộn Mercedes A45 AMG vào đám đông, có một ổ đĩa của Citroen C4 mới. Nó có thể là chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Xem thêm : Mercedes A250 AMG

Xem thêm : Mercedes Vietnam

Bài viết liên quan

  • Mercedes A45 AMG rất vượt trội hiện nay
  • Mercedes A45 AMG  nhỏ đã được lớn ở châu Âu trong nhiều thập kỷ, nhưng chỉ gần đây có các mô hình như Ford Fiesta bắt đầu để có được gần gũi với tiềm năng bán hàng của họ tại Úc. Các Ford Fiesta là một tên nơi cũ nhưng địa phương vẫn còn tương …

  • Mercedes A45 AMG và A250 AMG với những chế độ điểu khiển
  • Một đồng nghiệp cũ một lần cho biết có hai loại Mercedes A45 AMG  trình điều khiển, tossers và những người đam mê, và mỗi lần có thể được xác định bởi cho dù mái nhà của 911 họ được làm từ vải hoặc kim loại tương ứng. Đó là tóm tắt ngắn gọn là …

  • Mercedes A45 AMG, A250 AMG luôn là dòng nhập khẩu nguyên chiếc
  • Mercedes A45 AMG đơn vị phiên bản giới hạn – trong đó 50 đã đến địa phương, với các bài kiểm tra xe numero uno của chúng tôi – các phiên bản GP thắt chặt các ốc vít trên John Cooper Works (JCW) flagship đã tâm thần Mini , tự nó là một phiên bản …

  • Mercedes A45 AMG những thiết kế thể thao mới nhất
  • Nó có thể sản xuất Mercedes A45 AMG điện như với phần còn lại của Volkswagen Beetle line-up, nhưng đặc biệt hơn Fender này phiên bản giới hạn cấp sản xuất mạnh mẽ 400 watt từ hệ thống âm thanh đặc biệt của nó. Nó cũng trở nên trầm trọng, đèn pha bi-xenon mạnh mẽ …

0929607777